Máy xóa xăm laser hoạt động như thế nào?

Máy xóa xăm laser hoạt động như thế nào?

     Xăm hình trước đây ở Việt Nam còn chưa được ưa chuộng do truyền thống văn hóa cổ truyền quan niệm người xăm hình khiến người khác dè chừng. Nhưng nay với thời kỳ hội nhập văn hóa nước ngoài đã vào nước ta, các quan điểm đó thay đổi, xăm mình như một phong cách thời trang. Đặc biệt là các bạn trẻ đi xăm hình và xóa xăm hình là điệu hết sức bình thường.

>> Sử dụng máy massage bụng thẩm mỹ đúng cách

>> Dịch vụ sửa chữa máy thẩm mỹ thiết bị spa

 

may-xoa-xam-laser-hoat-dong-nhu-the-nao-3

Trước nhu cầu xóa hình xăm ngày càng tăng cao thì sự xuất hiện của nhiều phương pháp xóa ngày càng đa dạng, phong phú hơn trong số đó giải pháp được đánh giá cao về hiệu quả cũng như chất lượng sau khi kết thúc liệu trình đó chính là công nghệ sử dụng máy xóa xăm Laser. Dễ dàng loại bỏ những vết xăm nhanh chóng, an toàn, không để lại sẹo là những kết quả hoàn hảo mà công nghệ này có thể đem lại cho mọi người.
Công nghệ này đem lại nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được cơ chế hoạt động của thiết bị này như thế này, tại sao nó lại làm được điều “vi diệu” như vậy. Hãy cùng SuaChuaMayThamMy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

 1-  Trước tiên chúng ta tìm hiểu quá trình xóa xăm diễn ra như thế nào?

     Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản công nghệ này chỉ là dùng năng lượng của Laser để đốt cháy những vùng da có chứa hình xăm để xóa bỏ những màu mực tại đó. Nhưng đó chỉ là những cách hiểu đơn giản, thực tế cơ chế này tương đối phức tạp và có những nguyên lý riêng giúp hình xăm được loại bỏ.

may-xoa-xam-laser-hoat-dong-nhu-the-nao-2
Nếu như mực xăm được cấu tạo bởi những hợp chất của các kim loại nặng nư đồng, chì, mangan, … thậm chí là cả thủy ngân đối với những màu mực đỏ. Vậy nên trong quá trình tiến hành xăm nếu không an toàn có nhiều người mắc phải một số căn bệnh da liễu như Eczema rất nguy hiểm cho da.
Khác ngược với cơ chế của máy xóa xăm Laser, máy xăm hoạt động theo cách xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong sau đó sẽ ăn mòn các sắc tố của mực xăm để loại bỏ chúng. Tuy nhiên do kích thước của mực xăm và những tế bào bạch cầu thường chênh lệch nhau rất lớn nên mực xăm sẽ chỉ phai mờ theo thời gian chứ không thể mất đi nếu như không có sự can thiệp của những công nghệ xóa xăm hiện đại. Chính vì điều đó sử dụng công nghệ siêu vi điểm kết hợp Laser New Toning chính là một sự lựa chọn được đề xuất.

 

 2-Cơ chế hoạt động khi xóa xăm bằng Laser là gì?

     Khi tìm hiểu cũng như ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về da liễu thì quá trình bạch cầu ăn mòn loại bỏ những vết mực xăm là một điều hoàn toàn không thể nào xảy ra. Bởi lẽ một phân tử nhỏ chẳng đủ sức loại bỏ những vết mực xăm có hợp chất kim loại nặng. Vậy nên, nếu không muốn sự đau đớn, khó chịu lột da, … thì hãy tìm đến những phương pháp an toàn, hiệu quả hơn đó chính là máy xóa xăm Laser.

may-xoa-xam-laser-hoat-dong-nhu-the-nao-1
     Khi bắt đầu tiến hành xóa hình xăm với loại máy Laser này cảm giác đau nhẹ là một điều không thể nào tránh khỏi bởi chính nguồn năng lượng được sản sinh ra làm nóng những hạt mực xăm và sẽ phá vỡ cấu trúc của chúng thành những mảnh nhỏ li ti. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, hiệu quả do đó sự tổn thương những mô da gần như không xảy ra.
Kết luận:
     Với cơ chế hoạt động của thiết bị này mọi người có thể hiểu được lý do vì sao công nghệ xóa xăm bằng Laser lại trở nên thu hút đến vậy. Hiện nay, công nghệ này ngày càng được cải thiện tốt hơn giúp xóa sạch hình xăm nhanh chóng, hiệu quả, không đau rát, … là những điều mà máy xóa xăm Laser làm được.